Cận cảnh tuyến đường nối thông Hoài Đức và Nam Từ Liêm

 Dự án nối đường Phạm Hùng (vành đai 3) với vành đai 3,5 huyện Hoài Đức dài 6 km, dự kiến thông toàn tuyến vào năm 2021.

Tuyến đường trục có điểm đầu từ đường Phạm Hùng (vành đai 3) quận Nam Từ Liêm và điểm cuối khu đô thị Vân Canh, huyện Hoài Đức dài khoảng 6 km, được chia thành ba đoạn (ba dự án).

Trong đó đoạn giữa dài hơn 3,5 km từ Lê Đức Thọ tới Quốc lộ 70 (nay là đường Trần Hữu Dực và Trịnh Văn Bô) với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng đã được thông xe từ năm 2017.
Đoạn giữa này rộng 50 mét, mỗi bên có 4 làn xe chạy, vận tốc thiết kế 60 km/h. Đường có dải phân cách giữa rộng 3 m được trồng cây xanh.

Hai đoạn còn lại đang được xây dựng là đoạn đầu nối với nút giao Phạm Hùng (vành đai 3) dài hơn 1 km thuộc phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm); đoạn cuối từ đường 70 nối với khu đô thị Vân Canh, Kim Chung Di Trạch – Hinode Royal Park (Hoài Đức) – vành đai 3,5 dài 500 m.
Cả hai đoạn này đều do quận Nam Từ Liêm làm chủ đầu tư và không có thông tin về tổng mức đầu tư. Ở đoạn đầu nối với đường Phạm Hùng kéo dài đến Lê Đức Thọ, hơn 1 km, được phê duyệt từ năm 2017, đến nay đã hoàn thành khoảng 70% tiến độ.

Các nhánh kết nối với đường Phạm Hùng đang được hoàn thiện. Đường được thiết kế rộng 50 m, mỗi bên có 4 làn xe chạy. Dải phân cách giữa rộng 3 m.

 

Tuyến đường hoàn thiện sẽ giúp người dân ở khu đô thị Vân Canh, khu đô thị Kim Chung, Di Trạch và cư dân huyện Hoài Đức về Trung Tâm Hà Nội thành một trục đường thẳng thông qua đường Trịnh Văn Bô, Trần Hữu Dực, rút ngắn vài chục phút di chuyển và hơn chục km thay vì phải đi vòng qua Quốc lộ 32, qua đường 70, đến đại lộ Thăng Long và ngược lại.

 

Video toàn cảnh tuyến đường: 

 

Nếu thấy thông tin này hữu ích hãy chia với mọi người

Bài viết liên quan

Tư vấn (24/7) 0983640716

Đăng ký để nhận trọn thông tin dự án: Pháp lý + Mặt bằng + Chính sách tốt nhất.

.