Khu đô thị Kim Chung – Di Trạch nhận quyết định chủ trương đầu tư

     Ngày 27/06/2020, tại Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư và phát triển”, Hà Nội đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 229 dự án trong đó, dự án tại Kim Chung, Di Trạch huyện Hoài Đức của Tổng công ty Cổ phần Thương mại xây dựng (WTO) có tổng vốn đầu tư cao nhất.

Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư và phát triển” là hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Hà Nội. Tham gia hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố; đại diện cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các chuyên gia, nhà khoa học… cùng hơn 1.200 nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

 

Tổng số vốn của các dự án được trao quyết định đầu tư trong Hội nghị lần này là 405.570 tỷ đồng (tương đương 17,6 tỷ USD), trong đó có 100 dự án trong nước, với số vốn 227.499 tỷ đồng; 22 dự án đầu tư vốn FDI, số vốn 5,7 tỷ USD và 107 dự án đầu tư công.
Là dự án khu đô thị mới với diện tích 146,7 ha, dự án tại Kim Chung, Di Trạch của WTO có tổng mức đầu tư 41.248 tỷ đồng và được đánh giá có vai trò quyết định diện mạo huyện Hoài Đức, đặc biệt trong giai đoạn chuẩn bị lên quận trong tương lai gần. Đây cũng là hạng mục phát triển mũi nhọn của WTO, một tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam ở thời điểm hiện tại.
Khu đô thị mới Kim Chung Di Trạch nằm tại ví trí chiến lược của Hoài Đức với tuyến đường vành đai 3,5 nối từ cao tốc Thăng Long với quốc lộ 32 chạy qua; phía Bắc giáp quốc lộ 32, một phần phía Đông giáp đường vành đai 4 trục Ba Vì – Hồ Tây và chỉ cách tuyến đường sắt trên cao Nhổn – Ga Hà Nội 500m.

Theo quy hoạch được phê duyệt, dự án có quy mô khoảng 23,500 dân với đầy đủ các loại hình biệt thự, nhà liền kề, căn hộ chung cư cao tầng. Đi kèm với đó là các tiện ích đa dạng như trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, khu tắm khoáng onsen chuẩn Nhật… đảm bảo đáp ứng tối ưu cho cuộc sống hiện đại và cân bằng của những cư dân tương lai.
Hiện tại, Chủ đầu tư đang tập trung nguồn lực để xây dựng dự án theo đúng quy hoạch chi tiết và tiến độ đầu tư được duyệt. Các công trình hạ tầng kỹ thuật (giao thông, cấp thoát nước, cấp điện, xử lý nước thải) được ưu tiên triển khai, hoàn thiện và thực hiện khớp nối đồng bộ với các tuyến đường khu vực xung quanh dự án.

Những công trình hạ tầng xã hội (trường học, nhà trẻ, trung tâm thể dục thể thao), các công trình tiện ích cũng thuộc những danh mục được triển khai ở giai đoạn đầu tiên. Đại diện Chủ đầu tư cho biết, WTO đã và đang nỗ lực dồn tâm huyết, tài lực và vật lực tối đa để triển khai dự án với mong muốn mang tới thêm lựa chọn cho cư dân đô thị đồng thời góp phần thay đổi diện mạo huyện Hoài Đức, làm nên điểm nhấn đẹp cho cửa ngõ phía Tây của Thủ đô.

————-o0o————–

LIÊN HỆ TƯ VẤN
BAN KINH DOANH VÀ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN
Hotline: 0983 640 716 – 0904 9595 22
Bài viết liên quan

Tư vấn (24/7) 0983640716

Đăng ký để nhận trọn thông tin dự án: Pháp lý + Mặt bằng + Chính sách tốt nhất.

.